TÂM SỰ CỦA DU HỌC SINH MỸ

  "Hai tuần ở Mỹ tôi bắt đầu thấm thía nỗi nhớ nhà. Tôi khóc, khóc nhiều lắm, hầu như tối nào cũng khóc. Khóc vì nhớ gia đình, bạn bè, hàng xóm, nhớ cảnh đông đúc nghẹt xe máy va khói bụi mà tôi rất ghét khi còn ở nhà, tôi nhớ Việt Nam.

  Tôi khóc cũng vì cảm thấy stress, cảm thấy mình không biết gì hết. Mỹ thì rộng mênh mông mà xe thì không có, cũng chưa học lái xe, đường sá cũng chưa biết. Dù cho tiếng Anh của bạn tốt mấy khi ở Việt Nam, bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi nói chuyện với người bản xứ.
  Tôi khá tự tin vào khả năng giao tiếp bằng tiềng Anh khi ở Việt Nam, nhưng khi đi chợ Mỹ hầu như tôi chi hiểu được 30%, và mình trả lời họ không hiểu lắm do thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh rồi mới nói và cũng vì accent của mình nữa. Nói chung là tôi có cảm giác như mình là một đứa trẻ con trong một cái xác lớn vậy (con nít bên đây còn đỡ hơn mình vì nó có thể đàm thoại được).

du-hoc-sinh

  Không bạn bè, không gia đình, không đi đâu được, không hiểu hết người khác muốn nói gì với mình. Bước ra khỏi cửa cả ngày lẫn đêm hiếm khi nào thấy một bóng người, hoạ chăng thì thấy được vài chiếc xe hơi vội vàng lướt qua. Điều này nhất là đối với một đứa con gái từ thành phố đông nghẹt người như tôi càng tệ hại hơn.

  Nếu cảm nhận được tôi đang nói gì, bạn sẽ chạy ngay về nhà để nói với gia đình bạn là bạn cần họ đến mức nào, họ quan trọng với bạn đến mức nào. Bạn cũng sẽ không gây gổ với bạn bè “nối khố” của bạn bao giờ nữa. Bạn sẽ cảm nhận được họ có ý nghĩa như thế nào với bạn. Vì tôi đã cảm nhận được từ những ngày đầu đến Mỹ cho tới tận bây giờ.

  Tôi đã gửi cho ba mẹ và ông bà tôi một lá thư mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể viết được. Tôi viết lá thơ cho nhà để nói là tôi đã thật may mắn và hạnh phúc khi có họ bên cạnh, rằng tôi thương ba mẹ tôi vô cùng. Họ thật sự có ý nghĩa rất nhiều mà tôi chưa hề nhận ra điều đó khi họ bên cạnh. Tôi cũng xin lỗi mẹ vì có vài lần tôi đã cãi lại mẹ. Đây cũng là một điều mà tôi phải cảm ơn nước Mỹ vì đã giúp tôi nhận ra giá tri to lớn của gia đình. Vì đi Mỹ, tôi mới nhận ra được tầm quan trọng của gia đình."

(Sưu tầm từ Internet)


Du học Hồng Ngọc Hà (HES)
Lầu 1, 268, Cô Bắc quận 1, TPHCM
Liên hệ: 0888 191 391
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://bit.ly/2smuLmO

Chia sẻ: