NÊN DU HỌC NƯỚC NÀO?

  Để có lựa chọn đúng đắn bạn cần trải qua 3 bước bao gồm: xác định nhu cầu bản thân, tìm hiểu thông tin các nước và ra quyết định. 

1. Xác định nhu cầu bản thân 
  Bạn cần xác định rõ bản thân muốn gì, mục đích du học là gì (tìm hiểu văn hóa, học tập cái mới, có bằng cấp giá trị để thăng tiến, đi cùng gia đình, định cư,..). Một khi mục đích du học rõ ràng, bạn sẽ chọn được các tiêu chí để lựa chọn phù hợp. Ngoài ra các yếu tố về nguồn lực sẵn có cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc này như năng lực cá nhân, tài chính, sức khỏe,...

nen-du-hoc-nuoc-nao

2. Tìm hiểu thông tin các nước

  Bạn cần tìm hiểu để biết thông tin chung cũng như đặc trưng của nước đó để chọn ra nước phù hợp với tài chính và sở thích. 
Xét về chi phí, trung bình du học Úc cần khoảng 600 triệu/năm, Mỹ 700 triệu/năm, Canada 600 triệu/năm
 Xét về đặc trưng mỗi nước có thể thấy:
+Úc: khí hậu dễ chịu với sinh viên Việt Nam,an ninh tốt, vị trí địa lí gần Việt Nam nhất, dễ về thăm nhà hơn.
+Canada: phí sinh hoạt thấp nhất trong các nước kể trên, chất lượng cuộc sống cao, cảnh quang thiên nhiên đẹp.
+Mỹ: đất nước mạnh nhất thế giới về kinh tế, khoa học, công nghệ, đề cao quyền lợi cá nhân và khá khắt khe về thủ tục visa.

3. Ra quyết định
  Du học là tự lập trong tất cả mọi việc và lựa chọn điểm đến cho mình chính là khởi đầu cho việc đó. Ở bước này bạn cần tập hợp lại thông tin ở 2 bước trên và tìm ra nơi có thể kết hợp, cân bằng những điều đó với nhau. Và hãy kiên định với lựa chọn của chính mình. Chúc bạn may mắn.


Du học Hồng Ngọc Hà (HES)
Lầu 1, 268, Cô Bắc quận 1, TPHCM
Liên hệ: 0888 191 391
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://bit.ly/2smuLmO
Website: http://hongngocha.edu.vn/

Chia sẻ: