HỌC SINH MUỐN ĐI DU HỌC CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

1. Chuẩn bị tài chính
  Học phí ở các nước như Mỹ, Úc, Canada trung bình từ 15000USD/năm trở lên và từ 10000-15000USD/năm cho phí sinh hoạt. Chuẩn bị tài chính ngay từ đầu có thể giúp các em tập trung học tập, không phải lo nghĩ đến việc phải đi làm trang trải sinh hoạt phí.
Bên cạnh việc du học tự túc, nhiều học sinh Việt Nam hiện nay cũng thường du học bằng học bổng. Nếu có đủ điều kiện mà học bổng yêu cầu, các bạn có thể được hỗ trợ học phí từ 25 đến 100%.

2. Chuẩn bị ngoại ngữ
  Ngoại ngữ khi du học đòi hỏi bạn phải giao tiếp tốt để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày và cả tiếng anh học thuật để nghe giảng và làm các bài tập trên lớp.Chứng chỉ tiếng anh thông dụng hiện nay là Ielts và các trường thường yêu cầu đầu vào Ielts 5.0 trở lên. Cần có sự đầu tư nghiêm túc về thời gian và công sức để có vốn tiếng anh đủ để đi du học.

chuan-bi-di-du-hoc

3. Chuẩn bị kĩ năng học tập
  Du học sinh học cách học tập chủ động để mang lại kết quả tốt và cân bằng thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa. Một vài kĩ năng học tập quan trọng như: cách đặt mục tiêu, lên kế hoạch, cách tập trung, cách tìm kiếm thông tin là những thứ mà du học sinh cần đặc biệt quan tâm. Đừng quên chuẩn bị bài trước ở nhà, chủ động hỏi thầy cô những chỗ chưa hiểu và hoàn thành tất cả bài tập được giao.

4. Chuẩn bị kĩ năng sống
  Cần học cách sống tự lập, tự chăm sóc cho bản thân vì du học là bạn đã rời xa gia đình và thay đổi các thói quen hàng ngày. Hãy học cách sống trong môi trường đa văn hóa, tôn trọng văn hóa nước bạn và giữ vững bản sắc văn hóa nước mình. 3 kỹ năng quản lý bản thân bạn cần nắm rõ là quản lý thời gian, tiền bạc và các mối quan hệ.

5. Chuẩn bị kiến thức
  Kiến thức bao gồm vi mô và vĩ mô. Kiến thức vi mô là về ngành, trường bạn quyết định theo học để đảm bảo khi phỏng vấn với lãnh sự quán bạn đều nắm chắc.Vĩ mô bao gồm kiến thức về đất nước, châu lục mà bạn dự định theo học. Phải biết về luật pháp, phong tục, quy tắc ứng xử, những điều cấm kỵ để tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Nên thường xuyên theo dõi các trang thông tin du học và hội nhóm du học sinh để cập nhật tin tức kịp thời.

LIÊN HỆ DU HỌC HỒNG NGỌC HÀ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Du học Hồng Ngọc Hà (HES)
Lầu 1, 268, Cô Bắc quận 1, TPHCM
Liên hệ: 0888 191 391
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://bit.ly/2smuLmO
Website: http://hongngocha.edu.vn/

Chia sẻ: