CHỌN NGÀNH NÀO ĐỂ DU HỌC ÚC?

Việc chọn ngành nghề khi du học luôn là vấn đề khiến học sinh và phụ huynh đau đầu.  Bài viết cung cấp thông tin về xu hướng việc làm và định cư khi du học Úc.
1. Các tiêu chí để chọn ngành

- Xác định sở trường, sở thích của bản thân, giúp định hướng đúng đắn quá trình du học. Bạn có thể làm các bài trắc nghiệm tính cách hoặc nhờ gia đình, các chuyên gia về hướng nghiệp tư vấn.
- Xác định mục đích đi du học: về nước làm việc, ở lại Úc sau khi tốt nghiệp . Nếu mong muốn định cư tại Úc, bạn cần tìm hiểu về  thị trường lao động úc, xu hướng ngành nghề trong tương lai,..
- Xác định chi phí phù hợp: du học là quá trình đầu tư lâu dài về thời gian và tiền bạc. Do đó mức chi phí du học phù hợp với điều kiện tài chính gia đình là rất quan trọng.
- Xác định trường chất lượng tốt, các trường này chủ yếu phù hợp với học sinh có điều kiện kinh tế tốt, học lực giỏi, giúp bằng tốt nghiệp của bạn có giá trị cao hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.
chon-nganh-du-hoc-uc
2. Chọn ngành khi du học Úc
  Dưới đây là 3 ngành đang được du học sinh rất quan tâm và thị trường lao động tại Úc đang rất cần.
- Ngành Y tá

Ngành này phù hợp với các bạn yêu thích chăm sóc sức khỏe, giúp đỡ người khác. Nền y tế cùng cơ sở vật chất hiện đại tại Úc giúp tạo điều kiện để các bạn theo học ngành này có môi trường đào tạo tốt, đáp ứng công việc sau tốt nghiệp. Mức lương trung bình của ngành y tá là 78487AUD/năm.
- Ngành Kỹ thuật
Úc đang phát triển nhiều dự án xây dựng, khai mỏ với tình trạng thiếu hụt thợ lành nghề. Theo báo The Australian, lương trả cho thợ kỹ thuật( thợ điện, cơ khí, thợ hàn lên đến 100000AUD/năm. 
- Ngành Giáo dục

Ngành giáo viên mầm non nằm trong những ngành có cơ hội định cư cao tại Úc. Vì số lượng người nhập cư đến Úc đi cùng gia đình ngày một nhiều nên nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc trẻ em cũng tăng cao. Lương trình bình của giáo viên mầm non tại Úc khoảng 81000AUD/năm.
Mọi thông tin khác về du học Úc bạn có thể liên hệ Du học Hồng Ngọc Hà để được tư vấn miễn phí.
Du học Hồng Ngọc Hà (HES)
Lầu 1, 268, Cô Bắc quận 1, TPHCM
Liên hệ: 0888 191 391
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://bit.ly/2smuLmO 

Chia sẻ: