5 KỸ NĂNG NÀY GIÚP BẠN DU HỌC THÀNH CÔNG

  Nếu bạn muốn có khoảng thời gian du học thật ý nghĩa và mang đến nhiều điều hữu ích cho cuộc sống sau này thì cần có những kỹ năng sau:

1. Quản lý thời gian

  Một du học sinh sẽ phải tự lo cuộc sống của mình nơi xứ người nên sẽ phải làm việc, học tập nhiều hơn những sinh viên bình thường khác. Các bạn phải cân bằng thời gian đi học, tham gia công tác xã hội, làm thêm và mở rộng các mối quan hệ. Do đó cần quản lý thời gian tốt để nâng cao hiệu quả công việc. 

2. Kỹ năng sinh tồn

  Đây là kỹ năng bạn cần có để sinh tồn trong một cộng đồng xa lạ. Vì sẽ có rất nhiều thứ dù khi ở nhà đã tìm hiểu rất kỹ nhưng khi đối diện thực tế sẽ khác hoàn toàn. Hãy học cách hòa nhập, học cách nói chuyện để kết nối với người khác. Đặc biệt cần có tư duy mở để thích nghi với lối sống, văn hóa mới.

ky-nang-du-hoc

3. Xây dựng mối quan hệ

  Sẽ có những lúc bạn cô đơn hoặc cần sự giúp đỡ nên có những người bạn tốt ở một đất nước khác sẽ rất cần thiết. Hãy kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nơi bạn học, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tạo mối quan hệ với các thầy cô trong trường,...Đây cũng là cơ hội tốt để bạn tìm việc trong tương lai.

4. Phát âm chuẩn tiếng anh

  Đây là điều bắt buộc, nếu bạn nói mọi người không hiểu được thì bạn không thể nào sinh sống và học tập tại đất nước khác. Hãy trau dồi phát âm, học từ vựng mỗi ngày và mạnh dạn nói chuyện với người bản xứ. Đừng ngần ngại nhờ họ sửa lỗi sai cho mình.

5. Cập nhật tình hình trong nước

  Điều này không nhiều bạn quan tâm nhưng lại rất quan trọng. Vì bạn không thể biết được sau khi tốt nghiệp bạn sẽ làm việc tại nước ngoài hay quay về Việt Nam. Nên giữ liên lạc với bạn bè, thường xuyên đọc tin tức trong nước để bạn không bị lạ lẫm và thích nghi tốt hơn khi về Việt Nam làm việc. 
Chúc mọi người ngày nghỉ vui vẻ.

Du học Hồng Ngọc Hà (HES)
Lầu 1, 268, Cô Bắc quận 1, TPHCM
Liên hệ: 0888 191 391
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://bit.ly/2smuLmO
Website: www.hongngocha.edu.vn

Chia sẻ: